Tư vấn
0123 456 789

Giỏ hàng (0)
DANH MỤC SẢN PHẨM
yen-rut-long-nguyen-to.jpg

Yến rút lông nguyên tổ 100g

4.400.000đ
Sản phẩm tặng kèm:
Thố sứ chưng yến (Mã số: QT01)
Giá trị: 100.000đ
Táo đỏ khô 50g (Mã số: QT03)
Giá trị: 50.000đ
Đường phèn Quảng Ngãi 100g (Mã số: QT04)
Giá trị: 50.000đ
  
Yến rút lông nguyên tổ là loại yến khi lấy về còn nguyên tổ và chưa qua xử lý vẫn còn nguyên lông và tạp chất. Từ đó, những người thợ sẽ dùng kính lúp lấy sạch tạp chất và lông nhỏ trên tổ yến nhưng vẫn giữ nguyên tổ lẫn hình dáng như ban đầu. Đây là sản phẩm được gọi là cao cấp trong tất cả dòng yến, bởi tổ yến được chọn lựa những những tổ yến thật kỹ càng, vừa đẹp, đủ già để khi làm không bị nát. Vì thế nên số lượng cũng không nhiều nên giá thành tương đối cao.
Đặc điểm của yến rút lông nguyên tổ
Là dòng sản phẩm cao cấp trong các dòng yến vì để làm ra yến rút lông phải lựa những tổ yến làm bởi con chim già, tổ đẹp, rất ít lông và tạp chất, có độ dai, ngâm không rã trong nước trong thời gian nhất định. Thông thường là những tổ yến thượng hạng được chọn lựa kỹ và số lượng không nhiều nên giá nguyên liệu rất cao.
Sơ chế tổ yến bằng phương pháp rút lông đòi hỏi thợ có tay nghề cao, tỉ mỉ, chi phí nhân công cũng cao hơn. Do vậy mà giá thành của yến rút lông có phần đắt đỏ hơn các sản phẩm yến khác.
Giá trị dinh dưỡng của tổ yến rút lông được giữ nguyên giữ vì quá trình sơ chế rất hạn chế tiếp xúc với nước mà chỉ thực hiện phun ẩm tổ để dễ làm sạch.
Tổ yến rút lông gần như giữ lại nguyên vẹn hình dáng ban đầu của tổ yến thô.
Bước 1: ngâm nở
+ Ngâm ngập tổ yến trong nước thường khoảng 10 – 15 phút tùy nhiệt độ của nước để tổ yến hút đủ lượng nước cần thiết và nở ra
+ Vớt tổ yến đã nở ra khỏi nước để một lúc cho ráo rồi chế biến.
Bước 2: nấu yến
Cách nấu thông dụng nhất là chưng cách thủy với đường phèn
Cách 1: chưng cách thủy
+ Lấy lượng yến cần dùng (đã ngâm) cho vào bát chưng
+ Cho tổ yến, nước, đường phèn vào bát. Lượng nước, đường tùy khẩu vị. Khi nấu yến sẽ nở thêm nên cần cho nước ngập tổ yến ít nhất 2 cm. Nếu bạn muốn ăn loãng thì cho nhiều nước, nếu bạn muốn ăn ngọt thì cho nhiều đường hơn. Cho đủ lượng nước ngay từ đầu và tránh cho thêm nước trong quá trình nấu để món ăn ngon hơn.
+ Đậy nắp bát chưng rồi đặt cả bát vào 1 nồi nước (lượng nước trong nồi cao gần giữa lưng bát).
+Bắc lên bếp chưng cách thủy trong vòng 20 đến 30 phút là có thể ăn được (chú ý đun nhỏ lửa). Nếu muốn ăn yến mềm thì thời gian chưng sẽ dài hơn theo khẩu vị.

 

Cách 2: Nấu trực tiếp bằng nồi nấu yến chuyên dụng

+ Lấy lượng yến cần dùng (đã ngâm) cho vào nồi

+ Cho tổ yến, nước, đường phèn vào bát. Lượng nước, đường tùy khẩu vị. Khi nấu yến sẽ nở thêm nên cần cho nước ngập tổ yến ít nhất 2 cm. Nếu bạn muốn ăn loãng thì cho nhiều nước, nếu bạn muốn ăn ngọt thì cho nhiều đường hơn. Cho đủ lượng nước ngay từ đầu và tránh cho thêm nước trong quá trình nấu để món ăn ngon hơn.

+ Bật điện nồi chuyên dụng nấu trong khoảng 20 đến 30 phút (chú ý nồi yến chuyên dụng rất lâu sôi và sôi rất nhỏ).  Nếu muốn ăn yến mềm thì thời gian nấu sẽ dài hơn theo khẩu vị.

– Lượng dùng: Lượng dùng thông thường là:

+ Trẻ em 6 tháng – 3 tuổi: 1 – 2 gam mỗi lần

+ Trẻ từ 3 tuổi đến 10 tuổi: 2 – 5 gam mỗi lần

+ Trẻ từ 10 tuổi và người lớn: 5 gam mỗi lần

+ Người ốm, người cần bổ sung thêm dinh dưỡng có thể ăn tăng thêm

– Lưu ý khi sử dụng tổ yến:

+ Tổ yến nên dùng thường xuyên thì mới phát huy được hết công dụng, nên dùng mỗi ngày hoặc cách đều 2 ngày 1 lần với liều lượng vừa đủ thay vì lâu lâu sử dụng một lượng lớn.

+ Cách chế biến tổ yến đơn giản nhất là chưng cách thủy vì nó không làm cho mất các chất dinh dưỡng có trong tổ yến.

+ Quý khách sử dụng trung bình khoảng 100 gam – 150 gam yến 1 tháng để có sức khỏe tốt nhất.

Mời các bạn tham khảo thêm mục công dụng và cách chế biến để biết thêm nhiều món ăn và tác dụng thần kỳ của tổ yến.
Xem thêm
Sản phẩm cùng loại
Sản phẩm đã được thêm vào bảng so sánh
Xem bảng so sánh
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Thông tin đã được thêm vào danh sách yêu thích của bạn.
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Demo © tencongty.com
Hotline
Hotline